Chungcustarhills.com | Rèm cửa nhà tắm là gì? Bí quyết chọn lựa rèm cửa nhà tắm phù hợp

Rèm cửa là vật dụng quen thuộc và quan trọng trong các gia đình. Đây không chỉ là sản phẩm trang trí mà còn mang tới nhiều hiệu quả hữu ích trong cuộc sống. Vì vậy, chọn lựa các loại rèm phù hợp với không gian từng căn phòng là vô cùng cần thiết. Trong đó có một loại rèm khá đặc thù và cần được tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng, điển hình như rèm cửa nhà tắm. Vậy, rèm cửa nhà tắm là gì? Bí quyết chọn lựa rèm cửa nhà tắm phù hợp như thế nào? Hãy lắng nghe một vài chia sẻ dưới đây của Chungcustarhills.com  để hiểu thêm những thông tin về loại rèm này nhé!

Chungcustarhills.com |Rèm cửa nhà tắm là gì? Bí quyết chọn lựa rèm cửa nhà tắm phù hợp

Rèm cửa nhà tắm là gì?

rèm cửa nhà tắm

Rèm cửa nhà tắm là loại rèm được treo ở nhà tắm. Loại rèm này có tác dụng để che chắn, giữ gìn không gian riêng tư cho những người bên trong nhà tắm. Ngoài ra, rèm của nhà tắm còn góp phần giúp cho không gian nhà tắm trở nên hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Rèm cửa nhà tắm có thể được đặt kết hợp với cửa ra vào nhà tắm bằng kính hoặc phân khu khô ướt ở bên trong nhà tắm. Từ đó, thay vì phải xây dựng các bức tường ngăn cách thì chỉ với 1 tấm rèm,  bạn có thể phân chia không gian nhà tắm một cách phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Điều này vừa góp phần tiết kiệm không gian nhà tắm, vừa làm đẹp một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết lựa chọn rèm cửa nhà tắm phù hợp

Vì đây là loại rèm được treo trong không gian rất đặc biệt nên gia chủ không thể chọn lựa một cách sơ sài và qua loa được. Nếu không, những mục đích treo rèm cửa nhà tắm của bạn đều khó có thể đạt được như ý muốn.

Sau đây, hãy lắng nghe một vài lưu ý và tiêu chí quan trong khi chọn rèm cửa nhà tắm để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất như sau:

Thứ nhất: Rèm cửa nhà tắm phải được làm từ chất liệu chống thấm nước

Phòng tắm là loại không gian thường xuyên tiếp xúc với nước nên có độ ẩm rất cao. Vì vậy, chất liệu của loại rèm được đặt trong nhà tắm nhất thiết phải là chất liệu chống thấm cao cấp. Nếu không, khi những tấm rèm bị nhiễm nước sẽ rất dễ trở nên ẩm mốc và có mùi hôi. Từ đó, không chỉ làm hỏng rèm mà còn khiến cho nhà tắm cả bạn trở nên mất vệ sinh.

Theo đó, chất liệu vải được sử dụng phổ biến trong rèm cửa nhà tắm là Polyester. Đây là loại vải tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, nước, không khí và dầu mỏ. Các sợi vải được tạo nên bởi phản ứng hóa học giữa rượi và acid nên về cơ bản, chúng có khả năng chống thấm rất cao. Vì thế, có thể bảo vệ nhà tắm của bạn luôn vệ sinh sạch sẽ và tiết kiệm công giặt giũ. Đồng thời, chúng còn được biết tới với thế mạnh là những họa tiết được tin trên vải đều sắc nét và khó bay màu. Bên cạnh đó, giá thành của loại vải này cũng không cao so với nhiều loại vải rèm khác.

Thứ hai: Chất liệu của vải rèm cửa nhà tắm phải dày dặn và có tác dụng cản tầm nhìn tốt

Vì nhà tắm là nơi để bạn vệ sinh cá nhân. Vì thế, yêu cầu về một không gian kín đáo rất quan trọng và cần thiết. Nếu không, bạn sẽ khó mà yên tâm và thoải mái trong đó khi luôn bị ám ảnh về việc sẽ bị lộ ra một vài điều riêng tư nào đó. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn phải sử dụng đến những loại rèm cửa nhà tắm dày dặn và cản tầm nhìn tốt.

Vậy nên, trong quá trình chọn rèm cửa nhà tắm, dừng bao giờ bỏ qua tiêu chí cần thiết nhất này để có được các sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

Thứ ba: Màu sắc của rèm cửa nhà tắm nên trang nhã và sang trọng

Tất nhiên, bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn các loại rèm theo đúng sở thích của mình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ với không gian trong nhà tắm để có được sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Hiện nay, hầu hết các nhà tắm đều mang màu sắc chủ đạo và màu trắng và màu vàng nhạt. Vì vậy, nếu bạn cố ý chọn lựa 1 tấm rèm có màu sắc quá sắc sỡ có thể khiến cho chúng trở nên “lạc loài”. Bên cạnh đó, sự không đồng nhất về màu sắc trong nhà tắm còn khiến cho nhà tắm của bạn trở nên kém sang trọng.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn lựa các loại rèm cửa nhà tắm có màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch như màu trắng điểm họa tiết, màu xanh nhạt, màu vàng nhạt, màu ghi hoặc họa tiết vintage…

Lưu ý: Bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ về kích thước của rèm cửa nhà tắm. Bởi những tấm rèm nếu có diện tích quá nhỏ sẽ không thể che chắn và bảo vệ không gian riêng tư của bạn. Ngược lại, nếu những tấm rèm với diện tích quá lớn sẽ gây cảm giác lòa xòa, thậm chí chạm đất và thấm nước gây ảnh hưởng đến chất lượng của rèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *