nội thất

Những xu hướng về màu sắc trong nội thất mới nhất phần 1

Màu sắc luôn có vai trò quan trọng trong thiết kế. Đây là một yếu tố có nhiều ảnh hưởng lớn đến việc thiết kế sản phẩm hay thiết kế không gian,… Bạn cần phải tìm hiểu, kết hợp, lựa chọn các màu sắc sao cho nó có sự hài hòa về mặt tổng thể nhưng cũng vẫn phải có được những điểm nhấn để bắt mắt và gây được ấn tượng. Lựa chọn các sản phẩm bố trí trong ngôi nhà của mình hay cho các văn phòng làm việc thì bạn cần lựa chọn màu sắc của tất cả những sản phẩm để chúng có sự đồng đều và phù hợp nhất.

Việc lựa chọn kiểu dáng mẫu mã cho đến màu sắc sao cho phù hợp với văn phòng làm việc sẽ giúp cho không gian văn phòng của bạn trở nên ấn tượng và mang lại sự hài hòa trong thiết kế hơn điều này không chỉ giúp cho việc trang trí văn phòng mà còn thúc đẩy tinh thần làm việc cao hơn cho nhân viên của bạn đó!

Cùng nội thất Phát Phát tìm hiểu nhé!

1. Màu sắc thường dùng trong nội thất

Nội thất văn phòng hiện nay không đơn thuần chỉ dùng chất liệu từ gỗ như truyền thống. Bàn, ghế làm việc còn được dùng từ chất liệu gỗ công nghiệp, gỗ nhựa, kim loại, …  Bàn, ghế văn phòng thường được chọn thiết kế cùng một kiểu dáng, màu sắc. Mỗi văn phòng có sự lựa chọn khác nhau tùy phong cách mà doanh nghiệp hướng đến.

Nội thất hiện đại như: bàn chân sắt, làm việc gỗ thường sử dũng những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Những mẫu được dùng nhiều nhất là vàng nhạt, vàng cam, hồng phấn, hồng nhạt, trắng sữa, nâu, xám, nâu đỏ… đôi khi phá cách bằng ghế đỏ rực, màu xanh lá, xanh dương hay bàn làm việc màu đen, xám…

Các dòng tủ văn phòng sử dụng các gam màu nhạt phổ biến hơn như màu ghi chì, màu trắng, trắng sữa, xanh nhạt. Sản phẩm nội thất màu nhẹ nhàng mang đến không gian tươi sáng, rộng và thoáng cho văn phòng. Thông thường nội thất văn phòng từ ghế, bàn đến tủ tài liệu đều sẽ cùng chung một tông màu nhất định, tạo sự hài hòa, đồng nhất trong văn phòng.

Ngoài ra, màu sắc nội thất còn được tính đến là những yếu tố trang trí bên trong như: sơn tường, tranh, các bức vẽ hoặc hình khối trang trí… Với những văn phòng hiện đại thường có sư phá cách trong trang trí nội thất văn phòng bằng những hình khối màu sắc ấn tượng.

Văn phòng có màu sắc nội thất ấn tượng
Văn phòng có màu sắc nội thất ấn tượng

2. Cách phối màu sắc trong văn phòng bạn cần lưu ý

Dù sử áp dụng tông màu nào trong nội thất văn phòng thì vẫn cần có sự kết hợp màu sắc ăn ý, không nên chỉ dùng một màu cho một văn phòng sẽ tạo nên sự đơn điệu, nhàm chán. Tuy nhiên, khi phối hợp màu sắc trong nội thất văn phòng cần lưu ý chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu trong một văn phòng. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất của ngành thiết kế. Nếu ếu sử dụng quá nhiều màu sắc, căn phòng sẽ tạo cảm giác rối và hỗn loạn do bình thường thị giác con người luôn bị kích thích bởi màu sắc.

Chọn màu sắc cho văn phòng cần chú ý những quy tắc nhất định
Chọn màu sắc cho văn phòng cần chú ý những quy tắc nhất định

Phối màu nội thất văn phòng cần tuân thủ những quy tắc nhất định tránh dùng quá nhiều màu trong cùng một văn phòng

Trang trí nội thất văn phòng tập trung vào ba tông màu ở 3 vị trí cơ bản:

  • Màu nền: dùng cho vị trí trần nhà, tường nhà
  • Màu chủ đạo: dùng cho nội thất, sàn hoặc tường
  • Màu nhấn: dùng cho các chi tiết nhỏ để gây ấn tượng.

Ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng còn phụ thuộc nhiều vào tính chất công việc. Nên dùng màu sơn tươi sáng, sinh động cho những văn phòng làm việc đòi hỏi nhiều ý tưởng hoặc mang tính nghệ thuật nhằm kích thích tư duy, sáng tạo. Đối với những vị trí cần sự yên tĩnh, tập trung nên sử dụng màu sơn xanh nhạt hoặc những tông màu trung tính như trắng, xám, xanh dương tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian.

Thiết kế màu sắc nội thất cũng cần chú ý đến không gian diện tích văn phòng. Đối với các văn phòng có diện tích lớn, thì có thể vận dụng màu sắc tối đa theo nhu cầu và sở thích cũng như phong cách thiết kế của văn phòng đó. Còn đối với không gian chật hẹp, thiếu sáng thì cần sử dụng màu sắc cho phù hợp, nên sử dụng các màu lạnh, trắng sáng nhằm tạo cảm giác thoáng đãng.

 

Liên hệ  ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp:

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: https://noithatphatphat.com/  –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *