nội thất

Tìm hiểu những xu hướng màu sắc trong nội thất mới nhất phần 2

Như bài viết trước nội thất TOZ đã chia sẻ, việc thiết kế văn phòng làm việc, chọn lựa mua sắm các sản phẩm nội thất đang khiến bạn đau đầu và mệt mỏi? Khi lựa chọn các sản phẩm nội thất bất kỳ cho văn phòng thì bạn hãy nên nhớ đến những lưu ý về màu sắc của sản phẩm. Hãy chọn các gam màu phù hợp để văn phòng của bạn có một không gian làm việc hoàn hảo nhất nhé. Bạn đã có bí kíp gì cho riêng mình trong vấn đề lựa chọn màu sắc nội thất này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết này của TOZ, chúng tôi sẽ chỉ bạn những xu hướng màu sắc nội thất dùng cho văn phòng và những ý nghĩa của màu sắc bạn chọn theo phong thủy, mời các bạn tham khảo nhé!

Sử dụng màu sắc trong nội thất cần chú ý 3 điều: Loại màu thường dùng trong nội thất; Ý nghĩa phong thủy của từng loại màu; Cách phối màu trong văn phòng.

Muốn tạo được lòng tin với họ thì văn phòng cần có sự thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng nội thất thì màu sắc nội thất cũng là yếu tố cần chú ý hàng đầu.

Màu sắc nội thất của mỗi văn phòng thường theo một chủ đề nhất định. Thông thường màu sắc nội thất văn phòng thường trùng hoặc cùng tông màu với logo của công ty. Điều này để tạo ra hiệu ứng nhận diện thương hiệu.

3. Ý nghĩa của màu sắc theo phong thủy

Màu sắc nội thất theo phong thủy của mỗi văn phòng được chọn theo logo hoặc cũng có thể được chọn riêng cho từng văn phòng với những ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Ý nghĩa màu sắc trong nội thất được hiểu như sau:

+ Tông màu đỏ: Là màu sắc thể hiện cho niềm đam mê, dũng khí, lãng mạn. Theo phong thủy, màu đỏ là màu mang yếu tố lửa, đồng thời cũng là sắc màu nóng và mạnh nhất trong số các màu sắc nói chung. Màu đỏ trong quan niệm còn là màu của may mắn và hạnh phúc. Màu đỏ rực rỡ này sẽ mang đến cảm nhận nguồn năng lượng của niềm vui, nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ.

+ Tông màu vàng: Màu vàng là màu của hạnh phúc, là màu của ánh nắng mặt trời, của sự tươi vui và làm bừng sáng không gian. Màu vàng đem lại sự ấm cúng, đây là tông màu được dùng cho những văn phòng mang tính phá cách, nghệ thuật.

+ Tông màu xanh dương: Màu xanh nước biển là màu của sự điềm tĩnh, yên bình. Màu xanh mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng. Đây là tông màu được ứng dụng nhiều trong trang trí nội thất văn phòng của các doanh nghiệp.

Trang trí nội thất văn phòng tông màu xanh dương
Trang trí nội thất văn phòng tông màu xanh dương

+ Tông màu xanh lục: Đây là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Màu xanh lá dùng trong nội thất văn phòng được dùng cho ghế văn phòng, các mảng vách ngăn hoặc mảng tường để tạo tông màu phong cách cho văn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu vách ngăn văn phòng TOZ để chọn được sản phẩm ưng ý.

+ Tông màu cam: Màu cam thường được gọi là màu “xã hội” vì nó tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để thúc đẩy các cuộc hội thoại thêm phần sinh động và tạo ra sinh khí mới.

+ Tông màu xám: Đây là màu của sự rõ ràng, khách quan, trung lập. Trong phong thủy, màu xám sẽ thu hút năng lượng tốt cho văn phòng. Màu này mang đến sự sang trọng, nhẹ nhàng cho không gian chung.

+ Tông màu trắng: Màu trắng là màu của sự thanh khiết, tươi sáng, tinh khôi. Có thể nói, màu trắng tinh khiết là màu được khá nhiều người ưa dùng để sơn tường và ứng dụng cả trong nội thất văn phòng. Sắc màu nhẹ dịu này mang đến cảm sáng sáng sủa, rõ ràng cho cả không gian.

+ Tông màu nây: Màu nâu trong phong thủy là màu của sức mạnh, nền tảng, ổn định. Màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng bởi theo phong thủy, màu này khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt, ấm áp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *